Cách lựa chọn lục bình gỗ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại lục bình gỗ, được làm với nhiều kiểu dáng và hình dạng khác nhau. Tùy theo đặc điểm của từng ngôi nhà mà có cách lựa chọn lục bình gỗ cho phù hợp từ kích thước cho đến các đường hoa văn.

Lục bình gỗ hiện nay được chế tác theo 3 mẫu chính, lục bình tiện trơn, lục bình điêu khắc và lục bình được chế tác kết hợp với hoa lá, cây cối, rồng phượng tách biệt với thân bình tạo thành một thể thống nhất. Mỗi loại lục bình này sẽ phù hợp với một không gian và mức giá cụ thể buộc gia chủ phải tìm hiểu kĩ trước khi chọn lục bình gỗ. Xem chi tiết các sản phẩm lục bình gỗ

luc-binh-nu
Lục bình trơn

Lục bình trơn phù hợp với nhiều không gian nhà ở đơn giản, phù hợp với những ai thích kiểu dáng giản dị, không cầu kì. Lục bình điêu khắc và lục bình được chế tác kết hợp với họa tiết hoa lá, rồng phượng thì thường có kích lớn, cầu kì nên thường tốn rất nhiều không gian để trưng bày nên chỉ thích hợp với những căn phòng rộng.

Lục bình có họa tiết cầu kì
Lục bình có họa tiết cầu kì

Gia chủ cũng nên lưu ý, lục bình với họa tiết cầu kì bao giờ cũng có giá đắt hơn.

Kế đến trong khâu lựa chọn lục bình là đáng giá về hình dáng của lục bình. Tiêu chí để đánh giá một chiếc lục bình đẹp là dáng. Thân cổ và đế phải có sự kết hợp to nhỏ, cao thấp hài hòa để tạo nên một tổng thể cân xứng. Tiếp theo đó là sự tinh sảo của các họa tiết điêu khắc, vân hoa.

Lục bình hay còn gọi là lộc bình có nghĩa là mang đến phúc lộc an bình cho gia chủ. Vị trí thích hợp để bài trí lục bình là hướng Đông bắc, có một số ý kiến lại cho rằng nên trưng bày lục bày tại nơi kín đáo để tránh việc người khác nhìn thấy kẻo thất thoát tài lộc.

Đối với lục bình gỗ, thích hợp nhất vẫn là để nơi tiền sảnh hoặc là trong phòng khách. Độ đẹp và tinh sảo của cặp lục bình càng cao thì sự sang trọng của phòng trưng bày càng lớn. Từ đó, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

Lộc bình thường được bài trí ở phòng khách bởi vậy nó không chỉ là sở hưu của riêng gia đình hoặc cá nhân người chơi mà còn đại diện cho sự sang trọng kiến thức sự hiểu biết của Gia chủ. Nếu trưng bày một cặp lục bình không cân xứng với không gian trong nhà thì sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín chủ Nhà trước mặt quan khách hiểu biết.

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online