Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở đâu?

Nên đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở đâu cho đúng?

Phúc Lộc Thọ là ba vị thần quá quen thuộc trong đời sống của mỗi gia đình. Mỗi vị thần đại diện cho một vận may riêng mà ai cũng muốn có đó là trường thọ, phúc đức và tiền tài. Bởi vì ý nghĩa như trên nên khi trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà hay quầy kinh doanh, gia chủ nên tìm hiểu kĩ càng về vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ. Những thông tin sau sẽ phần nào giúp bạn rút ra được kinh nghiệm cho mình.

dat-phuc-loc-tho-tren-ban-tho-ong-dia
Phúc Lộc Thọ trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa

Giới thiệu sơ lược về ý nghĩa tượng Phúc Lộc Thọ

Trong phong thủy, ba vị thần Phúc Lộc Thọ mang đến cho con người những giá trị mà ai cũng mong muốn là là sự giàu có, hạnh phúc và cuộc sống khỏe mạnh dài lâu. Là mong ước của tất cả mọi người trên thế gian này. Tại Phương Đông, với những giá trị tĩn ngưỡng của riêng mình, thường trao gửi niềm tin và mong ước của mình vào các vị thần. Đặc biệt là ở Trung Quốc và Việt Nam, ba vị thần Phúc Lộc Thọ đã có từ lâu đời và là đại diện cho những mong ước đó của con người.

Các gia đình tại Việt Nam chỉ trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà để cầu mong những điều trên, không hề có thờ cúng dưới hình thức khác.

Xuất phát từ ý nghĩa trên mà rút ra các quy tắc đặt tượng sao cho phù hợp trong phong thủy.

Tượng Phúc Lộc Thọ nên để ở đâu là phù hợp nhất?

Vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ ở đâu là hợp lý? Bộ tượng Phúc, Lộc, Thọ luôn luôn được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt.

Tuyệt đối không đặt tượng ở những bề mặt thấp, trong phòng ngủ, phòng tắm, những vị trí này thể hiện sự thiếu tôn trọng với các thần.

Ba ông Phúc, Lộc, Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên trái, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Đặt  tượng Phúc Lộc Thọ ở đâu thật sự quan trọng. Tượng Phúc Lộc Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, quầy kinh doanh, phải luôn luôn để mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính.

vi-tri-dat-phuc-loc-tho-o-dau
Phúc Lộc Thọ đặt ở quầy kinh doanh

Ghi nhớ những quy tắc trên và trưng bày tượng đúng cách là một trong những yếu tố giúp mang đến tài, lộc, sức khỏe cho gia đình. Nếu bất cứ ai vi phạm điều cấm kị khi trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà thì có thể sẽ mang đến những điều không may.

Tượng Phúc Lộc Thọ hiện nay được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, trong đó đẹp nhất, bền nhất và sang trọng nhất vẫn là gỗ. Những ai cần mua tượng Phúc Lộc Thọ có thể đến các cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ uy tín. Tượng Phúc Lộc Thọ được chạm khắc tinh sảo với nhiều kích thước khác nhau, tượng Phúc Lộc Thọ nhỏ thì có giá mềm hơn so với các loại tượng lớn. Trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ trong nhà được rất nhiều gia đình ưu chuộng.

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online