Giới thiệu các loại tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc ngày nay không chỉ dành riêng cho những gia đình theo đạo Phật thờ phượng mà còn trở thành vật phẩm phong thủy của rất nhiều gia đình. Bài viết sau sẽ giới thiệu các loại tượng Phật phổ biến hiện nay để bạn dễ dàng tìm được bức tượng Phật như ý nguyện.

phat-di-lac-ngoi-xeCách chọn tượng Phật Di Lặc trong nhà rất quan trọng. Tượng Phật trong gia đình thường sẽ là những cầu mong của chủ nhà là mong muốn gia đạo hạnh phúc, bình an, con cái mạnh khỏe giỏi giang. Một bức tượng Phật được đặt đối diện với cửa chính sẽ có ý nghĩa rất lớn. Chính sự ung dung tự tại, cùng nụ cười của Phật sẽ mang đến sự bình yên trong tâm hồn.
Xem chi tiết

Với chiếc bụng lớn thể hiện tấm lòng bao dung độ lượng cùng nụ cười hả hê mang đến niềm vui cho gia đình, tượng Phật Di Lặc được rất nhiều người chọn để làm vật phẩm phong thủy trong nhà cũng như tại nới làm việc, kinh doanh. Có nhiều loại tượng Phật với hình dáng, kích thước và chất liệu khác nhau mà bạn có thể tham khảo:

Các hình thái tượng Phật Di Lặc

Tùy theo nhu cầu của chủ nhà mà có thể chọn cho mình kích thước và hình thái tượng Phật như mong muốn. Các loại tượng Phật Di Lặc thông thường có hai tư thế là đứng và ngồi. Dù tượng Phật đứng hay tượng Phật ngồi thì các nét điêu khắc vẫn luôn đảm bảo giữ được dáng vẻ vô ưu vô lo trong đặc trừng thần thái vốn có từ bao đời. Tượng Phật Di Lặc có rất nhiều hình thái đi kèm như: tượng Phật với 5 tiểu đồng tượng trưng cho hạnh phúc; Phật với thỏi vàng hay túi vải tượng trưng cho may mắn tài lộc; Phật di Lặc dưới gốc cây tùng hay cây đào tạo nên sự thảnh thơi, an lạc,…

cac-mau-tuong-phat-di-lac-dep
Phật Di Lặc gỗ cẩm ngồi ôm đá tự nhiên

Các chất liệu thường được dùng để tạc nên tượng Phật Di Lặc

Ngày nay, các nhà điêu khắc sử dụng rất nhiều chất liệu để có thể giới thiệu các loại tượng Phật Di Lặc đến với khách hàng một cách đa dạng nhất, giúp khách hàng dễ dàng trong việc chọn lựa. Tượng Phật Di Lặc được làm bằng đá thạch anh, gỗ, sứ, mạ vàng, đồng,…

di-lac-go-huong
Gỗ hương với màu nâu đỏ thường được sử dụng để điêu khắc Di Lặc

Thông thường, các bức tượng Phật được làm từ các chất liệu quý hiếm như đá thạch anh, mạ vàng,…thường thể hiện được sự quý giá của vật phẩm. Tuy nhiên, tượng Phật bằng gỗ vẫn là chất liệu được nhiều gia chủ lựa chọn bởi những lý do sau:

– Gỗ thể hiện nhân tố Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho sự “lành”, thể hiện sự ấm áp. Khi đức Phật được tạc nên từ gỗ đặt trong nhà sẽ mang lại cảm giác mộc mạc, gần gũi, ấm áp cho gia đình.

– Tượng Phật gỗ được gia công cũng dễ dàng hơn nên bức tượng thường sắc sảo và thể hiện được thần thái của Đức Phật.

– Tượng Phật gỗ được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau từ loại gỗ thường đến loại gỗ cao cấp như gỗ thủy tùng, gỗ xá xị, gỗ mít, gỗ pơ – mu, gỗ hương,.. giúp cho gia chủ có thể thoải mái lựa chọn vật phẩm thích hợp cho mình.

Di-lac-keo-bao-ngu-quy-2

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đẹp

Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Với ý nghĩa của mình, tượng Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phong Thủy. Tượng Phật Di Lặc hiện nay được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sứ, đá, gỗ… trong đó phổ biến là gỗ. Mỗi loại chất liệu lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

One thought on “Giới thiệu các loại tượng Phật Di Lặc

  • 05/01/2016 at 06:22
    Permalink

    Người tạc tượng Phật Di Lặc cần phải tìm hiểu, Tôn dung của Ngài là vai mang túi và tay cầm thanh như ý hay là trang hạt, không thể nào Ngài đứng trên Đống vàng bạc … Làm mất tính thoát tục hương vị giải thoát…

    Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online