Lựa chọn tượng Phật Di Lặc

Phật Di Lặc được xem như vị Phật không quá “kén” trong việc thờ phượng. Với đặc tính chan hòa với chúng sinh, việc thờ Ngài không nghiêng nhiều về yếu tố tâm linh như trước. Tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà sẽ mang đến nhiều điều lành, đem lại niềm an vui hạnh phúc cho gia đình.

Nếu đặt tượng Phật Di Lặc trong cửa hàng kinh doanh sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thành công,… Nhưng bạn đã biết cách chọn loại tượng Phật Di Lặc nào cho phù hợp trong từng hoàn cảnh chưa? Bài viết sau sẽ hướng dẫn lựa chọn tượng Phật Di Lặc sao cho phù hợp trong từng hoàn cảnh.

di-lac-nui-camTượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà?
Khác với những vị Phật thường mang dáng vẻ uy nghiêm, Phật Di Lặc lại mang một nụ cười hả hê, vui vẻ,…Chính nụ cười của ngài là biểu tượng cho cát lợi, hạnh phúc và may mắn. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình. Xem chi tiết.

phat-di-lac

Tượng Phật Di Lặc cho gia đình

Cách chọn tượng Phật Di Lặc trong nhà rất quan trọng. Tượng Phật trong gia đình thường sẽ là những cầu mong của chủ nhà là mong muốn gia đạo hạnh phúc, bình an, con cái mạnh khỏe giỏi giang. Một bức tượng Phật được đặt đối diện với cửa chính sẽ có ý nghĩa rất lớn. Tượng Phật phù hợp trong gia đình có thể chọn tượng Phật Di Lặc kéo bao ngũ quỷ hay tượng Phật đứng Phật ngồi dưới gốc cây. Chính sự ung dung tự tại, cùng nụ cười của Phật sẽ mang đến sự bình yên trong tâm hồn.

Tượng Phật Di Lặc đặt trong nhà cũng thiên về chất liệu gỗ hơn. Bởi gỗ chính là yếu tố Mộc trong Ngũ Hành tạo nên vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn. Màu gỗ nâu đỏ mang đến cảm giác ấm áp, mộc mạc và dân dã. Vừa bước chân vào cửa mà bắt gặp tượng Phật Di Lặc với nụ cười hả hê dường như bao buồn phiền bực dọc như cuốn trôi đi hết.

phat-di-lac-ngoi-xe

Tượng Phật Di Lặc đặt tại cơ sở kinh doanh

Nếu nhà bạn kinh doanh buôn bán hay muốn đặt tượng Phật tại cửa hàng có thể tham khảo những lời khuyên sau:

Phật thường không mang ý nghĩa cầu tài tuy nhiên với tâm thái luôn vui vẻ, chan hòa. Tượng Phật Di Lặc dường như đem lại may mắn hơn trong việc kinh doanh.

Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ.– Không được đặt tượng phật trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.
– Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà, chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm. Xem thêm: Những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà

Trong trường hợp này bạn có thể chọn tường Phật đứng, Phật ngồi bằng với tạo hình cầm đồng tiền vàng hoặc đang kéo bao tiền, tượng Phật Di Lặc gánh tiền. Chất liệu tượng Phật có thể bằng gỗ nếu muốn không gian nơi kinh doanh ấm áp và hợp với mạng của người kinh doanh hoặc bạn có thể cho các chất liệu bằng đá thạch anh, bằng đồng hay mạ vàng để tăng thâm phần sang trọng cho không gian cửa hàng.

Tượng Phật Di Lặc ngày nay không chỉ còn giới hạn đối với những gia đình theo đạo Phật. Tượng Phật trong xã hội Việt Nam hiện đại được biến thể nhiều để phù hợp với việc hiện diện trong nhiều gia đình, nơi kinh doanh. Cách chọn tượng Phật Di Lặc sẽ giúp ích rất nhiều cho mong muốn thỉnh Phật của bạn.

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online