Những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà

Mỗi tượng Phật đều mang một ý nghĩa khác nhau, tượng Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Phật Di Lặc là tượng Phật có thân hình mập mạp, miệng lúc nào cũng nở nụ cười thân thiện. Bởi vì những đặc tính này mà rút ra cách bài trí cho phù hợp. Nên tìm hiểu kĩ những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà để gia đình nhờ đó luôn được yên vui.

Mỹ nghệ Đại Kết là một thương hiệu lâu đời – trên 40 năm – trong ngành điêu khắc gỗ nghệ thuật. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là dòng sản phẩm đặc trưng. Không những các tác phẩm luôn có hồn riêng, giá bán tốt mà còn đa dạng về mẫu mã, chất liệu gỗ. Xem thêm 150 mẫu tượng Phật Di Lặc đẹp!

phat-di-lac-keo-bao-tien

Bồ Tát Di Lặc được coi là vị Phật thứ 5, vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni. Trong Phật giáo Tây Tạng, Di Lặc được thờ cúng rất rộng rãi,  hình ảnh vị Phật này hiện hữu khắp mọi nơi: cửa hàng, khách sạn, nhà riêng, chùa chiền.

di-lac-nui-camTượng Phật Di Lặc đặt ở đâu trong nhà?
Khác với những vị Phật thường mang dáng vẻ uy nghiêm, Phật Di Lặc lại mang một nụ cười hả hê, vui vẻ,…Chính nụ cười của ngài là biểu tượng cho cát lợi, hạnh phúc và may mắn. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc theo hướng phong thủy sẽ mang đến vận may cho bạn và sự an lành cho gia đình. Xem chi tiết.

Khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Không nên đặt tượng Phật dưới lầu gác vì đây là nơi mà người ta có thể đi lên xuống nhiều lần. Việc dẫm qua lại phía trên tượng Phật sẽ khiến gia đình gặp chuyện lận đận. Vì thế nên đặt tượng phật nơi trang trọng, ít người đi lại thì gia đình sẽ gặp được nhiều yên vui.

– Không được đặt tượng phật trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.

Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ.

– Tuyệt đối không được để tượng Phật trong tủ kính hoặc két bạc bởi tượng Phật là một biểu tượng tâm linh không phải là đồ vật trang trí trong nhà như búp bê, gấu bông…Việc để tượng Phật Di Lặc trong két bạc sẽ khiến Phật không hài lòng. Phàm đã là người tu hành thì phải tránh xa những thứ vật chất tầm thường. Nếu bạn làm điều cấm kỵ này, mọi người trong nhà sẽ gặp điều không may, con trẻ hay đau ốm.

Tốt nhất là nên bày tượng Phật đối diện với cửa chính: nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

– Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà, chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm.

Bất cứ ai đang có ý định thờ tượng Phật Di Lặc thì nên tìm hiểu kĩ những điều kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà để tránh những điều không may xảy ra với gia đình.

phat-di-lac-keo-bao-tien
Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Với ý nghĩa của mình, tượng Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phong Thủy.  Tượng Phật Di Lặc hiện nay được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sứ, đá, gỗ… trong đó phổ biến là gỗ. Mỗi loại chất liệu lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.  Xem hình ảnh tượng Phật Di Lặc đẹp

Từ khoá tìm kiếm:

tuong go di lac

tượng gỗ di lặc

tượng phật di lặc gỗ hương

gia tuong phat di lac

tượng di lặc gỗ hương

phật di lặc bằng gỗ

tuong di lac

tượng phật di lặc đẹp

tượng phật di lặc gỗ

tuong phat di lac bang go

tuong phat di lac dep

tuong phat di lac go huong

tuong phat di lac

tượng phật di lặc

phat di lac bang go

tuong phat di lac go

tuong di lac go huong

giá tượng phật di lạc

tượng di lặc

tượng phật di lặc bằng gỗ

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

2 thoughts on “Những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà

 • 10/06/2016 at 23:48
  Permalink

  Nhà thờ Quan thế âm bồ tát có thờ được phật Di lặc không vậy?

  Reply
  • 09/07/2016 at 22:35
   Permalink

   Đừng đặt chung bên cạnh nhau là được ạ!

   Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online