Tìm hiểu tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Với ý nghĩa của mình, tượng Phật Di Lặc rất được tôn kính trong phong thủy.  Cùng tìm hiểu tượng Phật Di Lặc trong phong thủy để biết thêm về ý nghĩa cũng như cách bày trí tượng Phật trong nhà sao cho phù hợp.

tim-hieu-tuong-Phat-Di-Lac-trong-phong-thuy-1

Theo truyền thuyết, Di Lặc được xem là vị Phật thứ 5, thay thế Phật Thích ca Mâu Ni và cũng là vị Phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên Trái đất vào sau khoảng 30.000 năm nữa. Di Lặc là vị Bồ tát xuất hiện trên Trái Đất đã đạt được giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật, giảng dạy Phật Pháp và giáo hóa chúng sinh.

Di-lac-keo-bao-ngu-quy-2Phật Di Lặc từ lâu đã là biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Với ý nghĩa của mình, tượng Phật Di Lặc rất được tôn kính trong Phong Thủy. Tượng Phật Di Lặc hiện nay được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như sứ, đá, gỗ… trong đó phổ biến là gỗ. Mỗi loại chất liệu lại mang đến những ý nghĩa khác nhau.
Hãy tham khảo tập hợp một số hình ảnh về tượng Phật Di Lặc đẹp để khách hàng tham khảo

Phật Di Lặc là Đức Phật gắn liền với hình ảnh nụ cười  rạng rỡ, chiếc bụng to tròn mà chỉ cần nhìn vào sẽ cảm nhận được sự no đủ và an vui trong tâm hồn.

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật Di Lặc lại được tạc theo hình thức như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời.

Tim-hieu-tuong-Phat-Di-Lac-trong-phong-thuy-2

Cuộc đời vốn đã quá nhiều đau khổ và vì thế rất cần đến những nụ cười. Những không phải ai cũng có thể tìm được nụ cười đích thực cho mình. Nụ cười là thang thuốc bổ cho tinh thần bạn, cười càng nhiều con người ta sẽ càng cảm thấy sảng khoái. Nụ cười kéo con người lại gần nhau, thắt chặt tình cảm. Người ta chỉ cười khi vui. Niềm vui trong cuộc sống này không khó tìm nhưng có nhiều người mãi sa vào những đam mê vật chất mà mãi không tìm được lối ra cho nụ cười chân thật. Chỉ khi rủ bỏ được ưu tư, tham vọng, tự khắc sẽ thấy an nhiên giữa đời. Đó cũng là ý nghĩa cơ bản của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy.

Nhiều người vẫn còn nhầm lẫn giữa tượng Thần Tài và tượng Phật Di Lặc. Tượng Thần Tài luôn luôn đi với những hình ảnh như râu, tóc, mũ, áo tiền vàng. Thường được nhân dân sử dụng để thờ phụng trong nhà hay các cửa hàng buôn bán, kinh doanh mong gặp nhiều may mắn tài lộc. Phong thủy tượng Phật Di Lặc lại mang ý nghĩa khác mà những ai thật sự tìm hiểu kỹ mới cảm nhận rõ ràng.

Với ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy, có thể thấy rằng đây là Đức Phật rất quan trọng trong đời sống chúng sinh. Vì thế bất cứ ai muốn bài trí tượng Phật Di Lặc đều phải đặt ở nơi trang trọng, sum vầy để mang lại không khí yên vui trong nhà.

Không đặt tượng Phật trong phòng ngủ.– Không được đặt tượng phật trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.
– Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà, chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm. Xem thêm: Những kiêng kỵ khi trưng bày tượng Phật Di Lặc trong nhà

Nhân gian có lắm ưu phiền nhưng hãy cứ luôn cười và cười. Đó là tất cả những ý nghĩa mà Phật Di Lặc muốn gửi gắm cho chúng sinh.

Chia sẻ: Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestEmail this to someone

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Hotline 24H Mua Hang Online